วันที่2 : Sunrise life begin.......

posted on 06 Oct 2010 11:30 by nutb
      กริ๊งงงงงง เสียงนาฬิกาปลุกเจ้าเก่า ปลุกให้ตื่นจากความฝันที่หอมหวานอยู่ หลังจากนั้นก็นอนบิดไปบิดมาอยู่ห้านาที จน นาฬิกาในมือถือก็ปลุกให้ตื่นอีกครั้งจนหลุดจากความมึนลงและเตรียมพร้อมกับวันใหม่เพื่อที่จะเจอสิ่งใหม่..............ถ้าได้เจอ.......
 
หลังจากที่ทำอะไรเสร็จ ก่อนจะได้เริ่มงาน ผมก็ต้องมานั่งเจอปัญหาระดับชาติที่แก้ไม่ตกซักทีครับ .......
ถูกครับ.... รถติดครับ.......แก้ยังไงก็ไม่หาย ไม่ว่าจะรณรงค์ลดการใช้รถอย่างไรก็ตาม หรือแม้แต่ค่าน้ำมันพุ่งสูงปรี๊ดแค่ไหนก็ตาม ก็ยังติดเหมือนเดิมครับ ผมก็ค่อยๆขับรถมาเรื่อยๆ แบบชิวๆ จนมาถึงแถวๆที่ทำงานราวๆแปดโมงครึ่งได้............
"ฟู่ววววววว"ผมถอนหายใจพร้อมกับความรู้สึกยินดีปรีดาที่ได้มาถึงที่ทำงานก่อน 9 โมง ซึ่งอย่างน้อยก็ยังทำนู่นทำนี่ไปก่อนที่จะเริ่มงานได้พอสมควร....... และนี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสุขที่หาได้ในวันทำงาน..........
งานวันนี้ไม่หนักมากซึ่งทำให้มีเวลามานั่งเขียนบล้อคได้อยู่ แต่ถึงแม้วันนี้งานจะไม่เยอะ แต่ก็ต้องเตรียมตัวกับโปรเจคใหญ่ของบริษัทในวันข้างหน้า.............ต่อไป
 
ความรู้สึกต่างๆที่ว้าวุ่นใจ วันนี้ก็ได้ผ่อนคลายลง เมื่ออย่างน้อย เราก็รู้ว่าคนที่คุยได้ทุกเรื่อง"ยังไม่ทิ้งห่างหายไปไหน" ผมเองก็ต้องยอมรับความจริงที่ว่า เป็นคนเพื่อนน้อย และแต่ก่อนไม่สนใจเพื่อเท่าที่ควร (คือมีเพื่อนแต่ไม่รักษา) ผลที่ตามมาก็เลยเป็นแบบนี้ ..........
 
อย่างน้อยก็ยังดีนะครับ ที่รู้สึกว่า มีคนเข้าใจตัวผมเองอยู่...........................................ถึงแ้ม้จะน้อยนิดก็ตามที 
ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป พยายามคิดในแง่ดีที่ว่าอย่างน้อนเราก็ยังมีงานทำ อย่างน้อยเราก็มีพ่อแม่ และอย่างน้อย.........ก็ยังมีคนสนใจอยู่
 
คิดได้แค่นี้ ก็ทำให้หายทุกข์ไปได้อีกนาน.............................กับความสุขเล็กๆน้อยๆที่ได้รับมา
ขอบคุณพ่อแม่ ที่รักผมมาก
ขอโทษพ่อแม่ที่ต้องทำให้ทุกข์ใจ
ขอบคุณเพื่อนๆที่ทำให้ชีวิตมีรสชาติ
ขอโทษเพื่อนๆที่ทำให้รู้สึกแย่
และขอบคุณน้องสาวที่ยังอยู่เป็นน้องสาวที่ดี
ขอโทษที่เป็นพี่ชายที่ไม่ค่อยจะดีในบางครั้ง
 
แต่อย่างน้อย
อยากจะขอบคุณทุกสิ่ง...................................................................ที่ทำให้ให้ผมมานั่งเขียนบล้อคอยู่ตรงนี้
 

Comment

Comment:

Tweet

คนในครอบครัวสำคัญที่สุด Hot!

#3 By HostChan* on 2010-10-06 23:23

ชีวิตดำเนินต่อไปครับพี่ ^w^/

สู้ต่อไป นัทบี!!

#2 By zeraphina on 2010-10-06 23:13

อะหึ้ย !
น้องสาวดีเสมออะ
พี่ชายสู้ ๆ ^_____^

#1 By buso on 2010-10-06 17:44