Coming with pain....

posted on 05 Oct 2010 10:10 by nutb
กริ๊งงงงงงงงงงงงงง...... เสียงนาฬิกาปลุกดัง ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลา 7.20น. ซึ่งเป็นเวลาที่ต้องตื่นเพื่อไปทำงาน 
แต่ว่าร่างกายอันแสนจะปวดเมื่อยและล้ามาจากวันก่อน ทำให้แม้แต่จะลืมตาก็ยากยิ่งนัก......
เสียงนาฬิกายังดังอยู่นาน และก็ถูกปิดเสียงลงด้วยปลายนิ้วมือที่เอื้อมจนสุดตัวออกไป หลังจากปิดเสียงแล้วก็ค่อยๆขยับตัวบิดไปบิดมาก่อนจะลุกออกจากเตียงเพื่อไปอาบน้ำและเตรียมตัวที่จะพร้อมเจอเหตการณ์ไม่คาดฝันอยู่ทั้งวัน........
"ไปแล้วครับ"เสียงพูดก่อนที่จะออกจากบ้านเสมอ เพื่อบอกคนในบ้านว่าตอนนี้"ไม่อยู่" แล้วก็พร้อมกับจังหวะที่กำลังเปิดประตูรั้วบ้านและเดินกลับมาที่รถเพื่อที่จะขับออกไป..... ระหว่างขับรถจากบ้านไปที่ทำงานนั้น จะต้องฝ่าแดนรถติดอยู่หนึ่งจุด ซึ่งจุดนั้นเป็นจุดตัดสินได้เลยว่า จะสาย หรือไม่สาย หลังจากที่พ้นไป ก็ขับไปเรื่อยๆ จนถึงปั้มน้ำมันแถวที่ทำงาน เพื่อที่จะซื้ออาหารเช้ากินประทังท้องมีแรงพอทำงานได้จนถึงเที่ยง
................"หวัดดีครับ พี่แอน หวัดดีครับพี่แอ้บ" เป็นเสียงทักทายปกติที่พูดกันทุกเช้าตามมารยาท หลังจากนั้นก็ค่อยๆนั่งลงที่เก้าอี้และค่อยๆกินข้าวที่ซื้อมาจากปั้มน้ำมัน........กิจวัตรประจำวันของที่ทำงานคือ การทนนั่งฟังคนนู้นคนนี้นั่งนินทาชาวบ้านกัน โดยพูดข้ามหัวไปข้ามหัวมาอยู่ตลอด ซึ่งผมก็นั่งไม่ได้พูดอะไรเลยอยู่เสมอ เพราะว่าผมเป็น"ผู้ชาย"คนเดียวที่อยู่ในห้องทำงานนี้.....
 
ห้องทำงานที่นี่ ไม่ได้ต่างไปจากขนาดห้องของตัวเองซักเท่าไหร่ ขนาดเล็กๆพอที่จะจอดรถได้เพียงสามคันแบบแน่นๆพอดิบพอดีเลยทีเดียว งานแต่ละวันไม่มีอะไรมาก นอกจากดูแลเรื่องเวลาคนเข้าทำงาน คนสมัครงานและงานเดินเอกสาร ซึ่งงานที่นี่ไม่หนักมาก เรื่อยๆ เปื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก............
ซึ่งจะมีใครรู้หรือไม่ว่า..........จริงๆแล้ว............คนๆนี้ กำลังหางานที่ใหม่อยู่ตลอดเวลา...............เพื่อที่จะหนีให้พ้นจากวงเวียนความล่มจมในชีวิตอย่างนี้............................
 
ชีวิตไม่มีอะไรหวือหวาหรือความตื่นเต้นอะไรเลย ทุกอย่างเป็นสิ่งน่าเบื่อ ถึงแม้ว่าจะมีแฟนก็ตาม แต่ทำไมรู้สึกมีแฟนแล้ว มันไม่มีอะไรดีขึ้นเลย.....................
ท้อ
เหนื่อย
ความก้าวหน้าซึ่งหาไม่...........
 
 
ยังดีที่มีน้องสาวอยู่ 
 
 
 
 
 
แต่อนาคตถ้าน้องสาวมีคนที่รักแล้ว พี่จะอยู่ตรงไหนหว่า.......

Comment

Comment:

Tweet

//ตบบ่า

เหงาอ่ะเดะ....

#4 By zeraphina on 2010-10-05 19:07

Coming with potion....

#3 By HostChan* on 2010-10-05 16:54

ขอให้ได้งานที่ถูกใจไวๆนะ big smile

ปล.ไม่ได้อัพนานเท่าไหร่แล้วเนี่ย

ปล2.ช่วยอัพเรื่องญี่ปุ่นต่อทีเถอะ กราบละ sad smile

#2 By SpiderLilies* on 2010-10-05 12:06

open-mounthed smile

#1 By ★ Y E L I O H on 2010-10-05 11:06