เนื่องจากว่า กำลังทำวิจัยที่ใกล้จะเสร็จ ก็เลยเริ่มๆมองหางานไปเรื่อยๆครับ แล้วก็ไปสะดุดเอากับประกาศรับสมัครพนักงานประจำสถานี ของรถไฟฟ้าใต้ดิน ผมก็ เอออออออออ น่าลอง เลยสมัครมันซะเลย แนบนู่นแนบนี่วุ่นวายเยอะแยะ ก็สมัครไปเรียบร้อย ก็ตั้งหน้าตั้งตารอมานัดไปสอบต่างๆ ก็เงียบครับ...............

ผมก็เลยเปิดดูนู่นดูนี่ไปเรื่อยกับเว้บที่เกี่ยวกับรถไฟ ก็ไปสะดุดตรงในหน้าสมัครงานกับ BTS เขาก็เปิดรับพนักงานเหมือนกัน แต่ว่าเป็นพนักงานประจำสถานีชั่วคราว ไอ้เราก็ เออ.....เอาก็เอา......อย่าไปเลือกงานมันมากเลย เด๋วก็อด...........ก็เลยสมัครออนไลน์ไป แบบที่ไม่ค่อยได้หวังอะไรมากมาย เพราะว่าองค์กรนี้ คัดคนเอาเรื่องเช่นกันครับ

 

......

.....

...

.

วันต่อมา ก็มีสายเข้า เบอร์แปลกๆ ก็รับ คุยไปคุยมานัดไปสอบข้อเขียน วันนั้นวันนี้ก็ว่าไป ก็ไปสอบ ก็ต้องตกใจว่า "โอ้ว คนเยอะมาก" ยังงี้โอกาสได้นี่ ลิบหลี่ๆ เข้าไปใหญ่ ก็ไม่มีอะไร ทำข้อสอบเต็มที่ แล้วก็กลับบ้านแบบมึนๆ

.

..

...

วันต่อมาก็เรียกไปสอบสัมภาษณ์ แล้วเขาก็นัดวันมา ก็ไปตามที่เขาบอก แล้วก็นะ ขนาดมีข้อเขียนมากรองแล้ว คนยังเยอะอยู่เหมือนเดิมเลย ให้ตาย........... ก็เข้าไปสัมภาษณ์ พูดคุยกะคณะกรรมการ 3 คน ก็อัธยาศัยดี และใส่ใจใรการคุยมากๆครับ เสร็จแล้ว ก็กลับบ้านไปทำวิจัยต่อ.......................

.

..

..

..

...

ไม่กี่วันต่อมา ก็มีโทรศัพท์เข้ามา ก็รับไป คุยไปคุยมา อ้าวววววววววววว ได้ทำงานที่ BTS เลยนี่หว่า โหหห งงมากมาย ไม่นึกว่าจะได้ แต่สุดท้ายก็ได้

 

ถึงแม้ตำแหน่งนั้น มันไม่ได้ยิ่งใหญ่และดูเป็นงานที่น่าทำสำหรับคนอื่นๆ แต่อย่างน้อย งานที่ทำ ก็อาจทำให้เราได้มีความสุขกะมันได้ อย่างน้อยๆ การที่ทำให้คนรู้สึกดีกับ BTS ก็เหมือนกับว่า เขาได้มีความรู้สึกดีกับสิ่งที่เรารักเช่นกัน....

 

ดูกันต่อไป ผมเริ่มงาน 23 นี้......

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากรู้ว่า ข้อเขียนเค้าสอบอะไรกันค่ะ

#4 By Pin (124.121.225.17) on 2010-06-05 14:40

โอ้วววว ยินดีด้วยครับพี่นัท =w=/

#3 By zeraphina on 2010-02-15 21:41

ยินดีด้วยอีกรอบ

ปล.แล้วญี่ปุ่นตอนที่ 2 ล่ะ wink

#2 By SpiderLilies* on 2010-02-15 11:35

แสดงความยินดี ณ ที่นี้เลยครับ

งานรถไฟ(ฟ้า)ด้วย 555+

#1 By HostChan* on 2010-02-14 21:03